NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BIẾNG ĂN Ở CHÓ

feeding-teacup-maltese

Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở chó như tình trạng hắt hơi xổ mũi ở người vậy. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị nhé.

1. Chó biếng ăn do mắc bệnh

Khi chó biếng ăn cộng với những dấu hiệu như mệt mỏi, tiêu chảy thì bạn nên đưa đến gặp bác sỹ thú y để điều trị.

Chó bị đau răng cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn.

 

2. Chó biếng ăn do thói quen của bạn 

Bạn ăn vặt và thường cho chó nhà mình ăn. Điều này tạo thói quen xấu cho chó nhà bạn. Khi bạn ăn nó sẽ chờ được bạn cho ăn mà quên đi phần ăn của mình. Đôi khi thức ăn bạn cho ngon hơn chúng sẽ biếng ăn mà chờ đợi thức ăn bạn cho.

3. Chó biếng ăn do thói quen

Chó nhà bạn thường kén cá chọn canh, ăn những thứ mình thích. Điều này không tốt chút nào. Điều bạn cần làm là không cho chó ăn vặt quá nhiều, hạn chế những món nó không thích. Như vậy, chó nhà bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy.

4. Chó biếng ăn do bạn cho ăn quá nhiều

Đôi khi vì thương chú chó nhà bạn mà bạn cho nó ăn quá nhiều. Điều này cũng không tốt. Bạn nên cho lượng thức ăn theo độ tuổi, vừa phải với sự phát triển của chó nhà bạn nhưng phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

5. Biếng ăn do động dục

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến. Chó nhà bạn khi bước vào thời kỳ động dục sẽ thường bỏ ăn, ham muốn sinh lý trỗi dậy khiến tình trạng này kéo dài ảnh hưởng thể trạng chó nhà bạn. Để loại bỏ thì thường chỉ có cách làm thỏa mãn hoặc triệt sản. Triệt sản ở chó đực dễ hơn chó cái nhưng khi triệt sản chó nhà bạn sẽ chỉ biết ăn và ngủ bớt năng động hơn trước rất nhiều. Vì vậy cần cân nhắc kỹ.

Trên đây là một số chia sẻ hy vọng sẽ có hữu ích giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải với chú chó nhà mình.

 

Bình luận Facebook

0775 970 812

Forpet